CÀ PHÊ LÀ GÌ?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ HỒNG KHÁNH vào lúc 28/11/2020

Chúng ta có thể thưởng thức được 1 ly cà phê ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời điểm nào. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi “ Cà phê “ là gì?

Một câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, vì đó là 1 loại thức uống quá quen thuộc với nhân loại; dù là người sành điệu cho đến những người chỉ thử 1 lần và rồi không dám uống tiếp vì “ vị nó sao đắng quá!!! ”, thì hầu như chúng ta đều biết đến “ Cà phê “.

Thế … “ Cà phê “ là gì?

Cà phê là thức uống được pha chế từ hạt cà phê rang, hạt của quả chín mọng từ một số loài Coffea. Khi quả cà phê chuyển từ màu xanh lục sang màu đỏ tươi ( có khi quả màu vàng, đỏ tím… ) thì chúng sẽ được hái, chế biến và sấy khô theo nhiều cách. Hạt cà phê sau khi được sơ chế sẽ được rang ở nhiều mức độ khác nhau, tùy thuộc vào hương vị mong muốn đến với khách hàng. Hạt rang được xay nhỏ thành bột và sau đó ủ với nước gần sôi để tạo ra đồ uống được gọi là cà phê.

Cà phê có vị đắng, nước màu sẫm, hơi chua và có tác dụng kích thích hệ thần kinh đối với con người, chủ yếu là do hàm lượng caffeine của nó. Cà phê là thức uống phổ biến nhất trên thế giới, có thể được pha chế và trình bày theo nhiều cách khác nhau như Espresso, French press, Caffè latte, Cà phê sữa đá Việt Nam, hoặc Cà phê hòa tan, Cà phê đóng hộp đã pha sẵn… Đường, sữa đăc, hoặc các chất thay thế đường, kem sữa thường được sử dụng để làm giảm vị đắng đặc trưng của Cà phê.

Vậy…” Cà phê “ ra đời từ khi nào?

Theo truyền thuyết thì nó được sinh ra vào thế kỷ thứ IX từ vùng cao nguyên Ethiopia, 1 chàng thanh niên chăn cừu tên Kaldi đã vô tình nhận thấy những con dê của mình trở nên "hung phấn" sôi nổi 1 cách lạ thường sau khi ăn những quả chín mọng từ một cái cây gần đó, cho nên anh ta đã hái những quả đó và chạy đến tu viện địa phương để cho những người dân trong làng biết. Một nhà sư đã lấy những quả đó đem đi ủ cùng nước rồi uống, và sau đó ông ta đã có những buổi cầu nguyện thật dài trong ngày mà không cảm thấy buồn ngủ.

“ Tiếng lành đồn xa “ về loại nước ủ mới này đã lan truyền đến Ai Cập và bán đảo Ả Rập, nơi những hạt Cà phê đã được đi từ Đông sang Tây, cuối cùng qua hàng thập kỷ phát triển thì nó đã cập bến Đông Nam Á và Châu Mỹ rồi trở thành thức uống phổ biến khắp thế giới đến ngày hôm nay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

METALBIRD COFFEE
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn