CÀ PHÊ CULI

Đăng bởi CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ HỒNG KHÁNH vào lúc 17/10/2020

Khi thưởng thức cà phê, chúng ta không chỉ cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, năng lượng tràn trề mà còn cảm nhận được vị ngon, hương thơm đặc trưng của mỗi dòng cà phê khác nhau mang lại. Và để tạo ra được hương thơm đậm đà lôi cuốn đó, bạn có bao giờ tự hỏi là từ đâu? Xin thưa, đó là từ công nghệ rang xay, và quan trọng hơn cả là từ hạt cà phê mà nhà sản xuất sử dụng – Culi ( hạt cà phê nhỏ bé đầy sức mạnh ).

Cà phê Culi là gì?

Cà phê Culi còn được gọi là Peaberry, và trong tiếng Tây Ban Nha - Caracol. Loại cà phê này đặc trưng với hình dáng tròn trịa như hạt đậu, đồng thời có hương thơm, mùi vị quyến rũ.

Trong một trái cà phê thông thường sẽ có 2 hạt ( noãn ) cà phê, nhưng đôi khi trong 1 trái cà phê chỉ có duy nhất 1 hạt cà phê có hình dáng tròn trịa, đầy đặn – Đó chính là hạt Culi.

Vì chỉ có duy nhất 1 nhân, cho nên hàm lượng caffein trong đó cũng cao hơn rất nhiều. Khi thưởng thức 1 ly cà phê có chứa hạt Culi, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về độ đậm đặc, và hương thơm nồng cũng như sự sảng khoái, tỉnh táo của loại cà phê này mang đến.

Tuy nhiên, không phải khi nào nhà sản xuất cũng dùng 100% hạt Culi để làm ra sản phẩm bởi vì nó khá là hiếm và giá cũng khá cao so với hạt Robusta . Trong một đợt thu hoạch, cà phê Culi chỉ chiếm khoảng 5% đến 10% tổng khối lượng hạt cà phê.

CÀ PHÊ HẠT NGUYÊN CHẤT CULI

Cà phê Culi có mấy loại?

Culi có nhiều dòng đặc trưng với đặc điểm hình dáng, hương vị và độ đậm khác nhau. Trong đó, có 2 dòng chính là cà phê Culi RobustaCuli Arabica.

Cà phê Culi Robusta mang vị đắng đậm, hương nồng và mạnh mẽ hơn Culi Arabica - vị chua thanh độc đáo.

Đặc điểm của cà phê Culi?

Nếu như những loại cà phê khác có vị đắng dịu thì cà phê Culi lại nổi bật với vị đắng gắt. Điều này xuất phát từ hàm lượng caffein cao ở trong hạt, khiến cho vị đắng đặc trưng, đồng thời cho ra màu nước đen sóng sánh.

Khi rang, cà phê Culi được đánh giá cao về độ thơm ngon hơn so với những loại khác. Điều này khá là dễ hiểu bởi hình dạng tròn của hạt cà phê sẽ giảm thiểu đi những phần góc cạnh, tránh tiếp xúc nhiều với bề mặt chảo rang, vì thế mà giữ được sự đồng đều của cà phê trong quá trình rang.

Có thể nói, cà phê Culi là niềm tự hào của những người con dân Việt Nam, mặt hàng này có giá trị xuất khẩu rất cao, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Loại cà phê này có hương thơm, mùi vị đặc biệt sẽ mang đến cho bạn thức uống ngon đúng chuẩn, trọn vẹn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới bằng ly cà phê METALBIRD thơm ngon, hảo hạng được làm từ hạt Culi!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

METALBIRD COFFEE
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn